Hứa hẹn bước đột phá của bất động sản cao cấp nửa cuối 2015?

( Trumnhadat.net) – Nửa năm 2015 đã trôi qua, chứng kiến sự hồi phục rõ rệt của thị trường bất động sản. Với nhiều chuyển biến lớn, khác biệt hoàn toàn so với bức tranh phục hồi 2014, nửa cuối 2015 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bước phát triển đột phá, trong đó thị trường đang hướng về phân khúc cao cấp, mà đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp.

Thống kế từ Bộ Xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2015 với những kết quả đáng tin cậy: Tại Hà nội, số lượng giao dịch thành công là 9250, trong khi ở TP. HCM là 8750 giao dịch, tăng gấp 2 lần so với năm 2014. Đặc biệt, chỉ trong tháng 6 lượng căn hộ ở Hà Nội đã tăng 6% so với tháng 5, tương đương khoảng 1750 căn. Nếu như các năm trước cũng có những chỉ số đánh giá sự phát triển thì năm nay, theo biểu đồ tăng trưởng hàng tháng thì mức độ phát triển được đánh giá là mạnh mẽ và ổn định hơn.

Park Hill Time City Trumnhada.net

Phối cảnh Park Hill Time City

Một loạt các dự án với ưu thế vượt trội về vị trí và cả giá cả khi được mở bán đều có sức hút mạnh mẽ và tiêu thụ nhanh chóng như một số dự án khu vực phía Tây và Tây Nam: HP Landmark Tower, Goldsilk Complex hay Parkview Residence,….Phân khúc căn hộ cao cấp cũng rất sôi động với các tên tuổi đã được khẳng định trên thị trường BĐS: Vingroup – Park Hill và Times City, hay tập đoàn FLC với FLC Compex 36 Phạm Hùng, hay cả những tên tuổi mới như TNR Holdings – với loạt căn hộ ở Goldmark City. Các dự án này đều có lượng giao dịch rất lớn trên thị trường. Thành công đó đánh dấu chiến lược rất lớn của chủ đầu tư, ngay từ việc chọn vị trí, thiết kế quy mô, cũng như chú trọng tới không gian sống khu vực dự án: Bao gồm các cảnh quan, không gian xanh, tiện ích cao cấp, cộng đồng dân cư,…

Một điểm nổi bật nhất có thể nói trong năm 2015 là việc chính thức có hiệu lực của Luật Kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở. Theo quy định Luật này, người nước ngoài đã có thể mua nhà ở tại Việt Nam. Như vậy, sẽ tạo ra một phân khúc khách hàng cực kỳ lớn ở phân khúc mua và cho thuê căn hộ cao cấp. Lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam ở trên 60 quốc gia, với số lượng gần 75000 người, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP. HCM và đang thuê nhà dài hạn phục vụ cho công việc và định cư tại Việt Nam. Với những thay đổi của Luật trên, lượng khách hàng này sẽ là khách hàng vô cùng tiềm năng cho các dự án chung cư cao cấp nửa cuối năm nay.

Chung cư 99 Trần Bình trumnhadat.net

Phối cảnh dự án chung cư 99 Trần Bình

Bắt nhịp được xu thế này, các chủ đầu tư đang gấp rút tiến hành nhanh chóng các dự án để mở bán trong nửa cuối năm nay. Điển hình có thể kể tới là công ty BID Việt Nam với dự án sắp ra mắt là chung cư The Garden Hill 99 Trần Bình. Theo thông tin nhận được, chủ đầu tư sẽ mở bán dự án vào tháng 9/2015. Đây là dự án cao cấp nằm tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, ngay cạnh tòa nhà Dolphin Plaza với quy mô 375 căn hộ. Ngay từ bây giờ, khách hàng đã có thể đặt chỗ mua căn hộ để đầu tư, xem chi tiết tại: http://trumnhadat.net/chung-cu-99-tran-binh.htm