Kiến trúc chung cư độc đáo có một không hai tại Pháp

(Trumnhadat.net) – Lấy cảm hứng sáng tạo từ truyền thống sinh hoạt ngoài trời của người Montepellier, kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto đã tạo nên một tháp chung cư có kiến trúc vô cùng độc đáo có tên là White Tree. Tháp chung cư White Tree được thiết kế với 120 căn hộ theo lối kiến trúc phản ảnh các hình ảnh hay vật thể có thể được tìm thấy theo tự nhiên.

Sau đây là một số hình ảnh thiết kế nổi tiếng này:

thap_chung_cu_hinh_cay_2_trumnhadat

Tòa nhà có hình dáng cong như một thân cây với các tán lá xòe ra phía ngoài đón ánh nắng mặt trời là các ban công!

thap_chung_cu_hinh_cay_6_trumnhadat

Với thiết kế độ cong lý tưởng xung quanh trục chính, đảm bảo tốt nhất cho sự tiếp xúc với bề mặt thiên nhiên, mặt khác còn không làm ảnh hưởng tới view của khu vực các tòa nhà xung quanh!

thap_chung_cu_hinh_cay_5_trumnhadat

Kiến trúc hiện đại mang sự cuốn hút lạ kỳ: Các cư dân tương lai sẽ được tận hưởng không gian sống linh hoạt trong tòa nhà có hình nón thông, ban công tuyệt đẹp hướng ra ngoài tiếp xúc thiên nhiên ở tất cả các hướng.

thap_chung_cu_hinh_cay_4_trumnhadat

Ngoài các căn hộ để ở, kiến trúc sư còn dành không gian cho phòng trưng bày nghệ thuật, văn phòng, hay các nhà hàng, quán bar với view toàn cảnh tuyệt vời.

thap_chung_cu_hinh_cay_1_trumnhadat

Vị trí tòa tháp chung cư nằm tại nơi giao cắt các trục phố chính, trong đó có con sông Lez và đường cao tốc, và một phần quy hoạch công viên ven sông. Với địa điểm lý tưởng này, chắc chắn sẽ là không gian sống mơ ước của rất nhiều người.

thap_chung_cu_hinh_cay_3_trumnhadat

Việc xây dựng tháp White Tree được tiến hành xây dựng từ giữa năm 2015 và sẽ hoàn thành theo dự kiến vào tháng 12 năm 2017 nếu không có gì thay đổi.

Một số kiến trúc khác tại đất nước hoa lệ này:

Tháp tổ ong

Tháp tổ ong độc đáo

Tháp đông dân cư

thap_chung_cu_hinh_cay_9_trumnhadat

Con đường vòng và vườn rau đô thị được thực hiện theo chiều dọc xung quanh một loạt các tòa tháp xoáy!

Nguồn: Tổng hợp từ Internet