Tập 8: Lựa Chọn Chủ Đầu Tư

Bài viết thuộc phần 8- Chuyên đề: Bạn cùng chuyên gia đi mua nhà – thực hiện bởi trumnhadat.net

Xem phần 7 tại đây

Khi chúng ta quyết định mua một căn nhà, bên cạnh tính pháp lý, giá cả cũng như chất lượng là một yếu tố mà người mua cần quan tâm, thì quyết định mua nhà là uy tín của chủ đầu tư. Trong thời gian qua có rất nhiều trường hợp người mua nhà chịu ấm ức khi mua phải căn hộ không đúng chất lượng như quảng cáo ban đầu, hoặc chủ đầu tư thiếu trách nhiệm dẫn đến việc giao nhà trễ hạn, cũng như việc chất lượng công trình xuống cấp sau một thời gian ngắn sử dụng. Hôm nay, Trumnhadat.net tiếp tục chia sẻ về phương pháp xác định chủ đầu tư với dự án địa ốc tốt.

Lựa chọn chủ đầu tư Royalcity- trumnhadat.net

Dự án Royal City – Vingroup

Ngoài việc mọi người quan tâm tới giá cả và tiến độ thanh toán, hiện tại lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có tên tuổi là rất quan trọng. Trước khi quyết định xuống tiền, hay xem xét cẩn thận từng dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện thành công trong quá khứ, tìm hiểu dự án đã thành công như thế nào. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về ý kiến thực của người dân sống trong những dự án trước đó của chủ đầu tư. Có thể quan sát tiến độ xây dựng trực tiếp của căn hộ đó. Ngoài ra có thể tham gia các diễn đàn, tìm hiểu qua các mạng xã hội rất phát triển trong gia đoạn hiện nay.

Có thể đánh giá uy tín và năng lực của chủ đầu tư thông qua một số yếu tố sau:

– Chủ đầu tư chỉ bắt đầu bán hàng khi xây dựng xong phần móng theo quy định. Đến tận nơi xem tiến độ thi công trước khi mua căn hộ. Quay trở lại xem xét nhiều lần và trực tiếp hỏi chủ đầu tư những thắc mắc mà bạn cần giải đáp.

– Nếu như chủ đầu tư không đồng ý trả lời và không muốn chúng ta gặp nhà thầu, đơn vị thiết kế thì đó thực sự là một điều đáng cảnh báo.

Hiện nay các quy định của pháp luật đang hướng tới việc bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Trong đó có những chi tiết trong hợp đồng mua bán, các tiêu chuẩn đo lường nhà ở chính thức có hiệu lực từ năm 2014. Người mua nhà sau khi nhận nhà có thể tự tổ chức ban quản lý tòa nhà đứng lên đại diện cho quyền lợi của mình. Người mua nhà cũng nên chủ động cân nhắc thật kỹ về khả năng chi trả, và họ có thực sự muốn mua hay không, có khả năng thanh toán dài hạn hay không,…

Trong chuyên mục này, trumnhadat.net xin chia sẻ cùng khách hàng 10 chủ đầu tư uy tín nhất năm 2015 dựa trên các yếu tố: Năng lực tài chính, kinh nghiệm xây dựng, chất lượng dự án. Chủ đầu tư được lựa chọn là chủ đầu tư không có dự án thi công dở dang hoặc ngừng thi công vì thiếu vốn, họ tiếp tục có nhiều dự án khác thực hiện trong tương lai.

1. Tập đoàn Vingroup với 1 loạt các dự án như: Royal City, Time City, Vinhome Nguyễn Chí Thanh.

Lựa chọn chủ đầu tư - trumnhadat.net

2. Tổng công ty Viglacera: Các dự án như Thăng Long Number one, khu đô thị Đại Mỗ, Tây Mỗ,…

3. Tổng công ty Vinaconex: Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Khu đô thị Bắc An Khánh, TTTM Chợ Mơ

Lựa chọn chủ đầu tư 3- trumnhadat.net

4. Tổng công ty UDIC: Trung Yên Plaza, khu đô thị Trung Yên, chung cư 27 Huỳnh Thúc Kháng,…

5. Capital Land Việt Nam Tổ hợp chung cư Mulbery Lane

Lựa chọn chủ đầu tư 2- trumnhadat.net

6. Gamuda Land Việt Nam: Công viên Yên Sở, Khu Gamuda Lakes, Gamuda Garden với hơn 350 căn biệt thự liền kề.

7. Tập đoàn Pernada Park City: Park City Hà Nội

8. Công ty CP Xây dựng và thương mại Bắc Hà: chung cư C14 và HH2 Bắc Hà.

9. Công ty BID Việt Nam: Tổ hợp dự án chung cư 99 Trần BìnhThe Garden Hill

10. Công ty CP Đầu tư Mai Linh: Chung cư Golden Palace, chung cư N04 Hoàng Đạo Thúy, chung cư C3 Lê Văn Lương,…

Hi vọng với những chủ đầu tư trên đây, người mua nhà sẽ có thêm lựa chọn và đánh giá của chính mình để lựa chọn chủ đầu tư tốt nhất cho mình.

Quý vị tìm hiểu thông tin bất động sản có thể truy cập: Trumnhadat.net hàng tuần để cập nhật tin tức mới nhất.

Xem tiếp phần 9: Những giấy tờ cần lưu ý về nhà đất