Thủ tục mua nhà ở xã hội The Vesta Hải Phát

Chủ đầu tư – công ty cổ phần đầu tư Hải Phát đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội The Vesta. Vậy để mua căn hộ The Vesta, khách hàng cần chuẩn bị những thủ tục gì. Xin lưu ý rằng, đây là dự án nhà ở xã hội, do đó, để mua được nhà cần phải thỏa mãn các điều kiện quy định của pháp luật hiện hành về đối tượng – điều kiện được mua nhà ở xã hội, (Tham khảo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP  ngày 20/10/2015 quy định về phát triển và quản lý NOXH, hiệu lực từ 10/12/2015). Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các thủ tục  khách hàng cần chuẩn bị để đăng ký mua căn hộ chung cư The Vesta, dựa trên Luật hiện hành và các hướng dẫn của chủ đầu tư.

Thủ tục mua nhà ở xã hội The vesta

Phối cảnh dự án The Vesta Phú Lãm

Thủ tục mua nhà ở xã hội The Vesta:

1. Điều kiện về đối tượng được mua NOXH: Khách hàng phải thuộc diện được mua nhà ở xã hội. Các đối tượng được quy định chi tiết trong điều 49 của Luật Nhà ở. Phổ biến khách hàng thuộc một trong các đối tượng sau:

Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

2. Điều kiện được mua nhà ở xã hội The Vesta: Khách hàng phải thỏa mãn 3 điều kiện đánh giá sau: Điều kiện khó khăn về nhà ở, điều kiện về nơi cư trú và điều kiện về thu nhập thấp.

Khi thỏa mãn các điều kiện trên, quý khách được mua nhà tại dự án The Vesta. Tiếp đó, quý khách cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo mẫu để nộp lên chủ đầu tư Hải Phát. Nội dung bộ hồ sơ nhà ở xã hội The Vesta bao gồm các giấy tờ sau:

2.1 Hồ sơ chung: Khách hàng cần chuẩn bị:

» Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội The Vesta (Theo mẫu)

» CMND (03 bản chứng thực)

» ĐKKH hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (03 bản chứng thực)

» Ảnh các thành viên trong hộ (Ảnh kích cớ 3cmx4cm, mỗi một thành viên 03 ảnh)

2.2 Hồ sơ chứng minh đối tượng và thực trạng nhà ở: Theo quy định hiện hành, Đối tượng quy định tại các Khoản 4, 5, 6, 7 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi đang làm việc về đối tượng và thực trạng nhà ở; Khách hàng xin tại cơ quan làm việc theo mẫu của công ty Hải Phát.

2.3 Hồ sơ chứng minh về điều kiện cư trú: Hộ khẩu Hà Nội hoặc KT3 tại Hà Nội + Giấy xác nhận có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại Hà Nội.

2.4 Hồ sơ chứng minh thu nhập: xác nhận của cơ quan, đơn vị mà người đó đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; (Theo mẫu).

Tham khảo và download các thủ tục, mẫu hồ sơ tại link sau:

Thủ tục – Hồ sơ mua nhà ở xã hội

LIÊN HỆ LÀM THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI THE VESTA

SÀN BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÁT – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC CHỦ ĐẦU TƯ HẢI PHÁT

HOTLINE: 0962.040.729