Tòa tháp cao nhất Việt Nam – Emprie City khu đô thị Thủ Thiêm

Emprie City là dự án tháp quan sát cao nhất Việt Nam với 86 tầng, nằm trong khu vực lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Emprie City - trumnhadat.net

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh). Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 1.2 tỷ USD, nằm trong khu quy hoạch được duyệt với diện tích khoảng 14.5ha trên trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Đây là tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại cao cấp. Tổng diện tích sàn lên tới 730 nghìn m2. Tòa nhà 86 tầng đa chức năng với kiểu dáng kiến trúc độc đáo sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho khu đô thị Thủ Thiêm.

Hiện tại dự án đã được triển khai xây dựng vào năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2022. Theo đó, trong tương lai tòa nhà này sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Hiện tại dẫn đầu vẫn là tòa nhà Keangnam Landmark Tower 72 tầng và Lotter Center 65 tầng tại Hà Nội à Bitexco Finacial 68 tầng tại Tp. HCM. Dự án đang triển khai là The Landmark 81 cũng sẽ ghi tên trong danh sách này.

Công ty Denver Power Ltd là quỹ đầu tư do 2 cổ đông là Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập, có vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD, đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.

Ban đầu dự án này do liên doanh Tiến Phước –Keppel Land làm chủ đầu tư, thuộc khu 2B diện tích 22,6ha trong đó tháp quan sát 86 tầng được xây trên diện tích 8,7ha. Dự án được UBND Tp.HCM chấp thuận đầu tư từ năm 2012.

Sau đó, không có thông tin nào khác về dự án này, nay UBND Tp.HCM chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án thì Keppel Land đã bất ngờ rút khỏi tổ hợp này và thay vào đó là Gaw Capital Partners sẽ góp 50% vốn trong tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1,2 tỷ USD.

Indochina Plaza - trumnhadat.net

Ngoài ra, mới đây quỹ đầu tư Indochina Land cũng đã công bố thông tin Gaw Capital Partners đã mua lại 4 dự án BĐS của quỹ đầu tư này gồm Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Indochina Plaza Hanoi và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam (Malibu Villas) và TP.HCM (Park City). Giá trị thương vụ này được cho là 106 triệu USD.

Hi vọng với sự tham gia này, Việt Nam sẽ có tòa nhà cao nhất sớm trong tương lai.

Xem thêm dự án nổi bật: Chung cư 99 trần bình